Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhạm, Minh Đức-
dc.date.accessioned2023-04-22T02:29:45Z-
dc.date.available2023-04-22T02:29:45Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://lib.yhn.edu.vn/handle/YHN/36954-
dc.descriptionMì chính; Giảm muối; Bệnh không lây nhiễm.vi
dc.description.abstractThói quen sử dụng muối (Natri) trong chế độ ăn đã có từ rất lâu. Văn minh loài người gắn liền với muối do sự thông dụng và giá trị trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, hầu hết các nước hiện dùng lượng muối gấp 2 lần cho phép. Sử dụng muối thừa liên quan với tăng nguy cơ và gánh nặng bệnh tật. Chính vì vậy, giải pháp thay thế muối bởi một gia vị khác an toàn và khỏe mạnh hơn cho người sử dụng là nhu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và phòng bệnh không lây nhiễm. Thay thế muối bởi mì chính (monosodium glutamate) trong bữa ăn đã được khoa học chứng minh là an toàn, khả thi, giữ được vị ngon của thực phẩm và góp phần duy trì chế độ ăn giảm muối.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTạp chỉ Y- Dược học quân sự số 2vi
dc.subjectY họcvi
dc.titleBài tổng quan thông tin khoa học về giải pháp giảm muối bằng thay thế một phần muối ăn bằng mì chínhvi
dc.typeBài báo (Article)vi
Appears in CollectionsY học

Files in This Item:
Thumbnail
  • SV05002.pdf
      Restricted Access
    • Size : 614,14 kB

    • Format : Adobe PDF